Top 5 Xu Hướng Thời Trang Năm 2023

Top 5 Xu Hướng Thời Trang Năm 2023

Bài Viết Top 5 Xu Hướng Thời Trang Đem Đến Thông Tin Gì Cho Bạn Đọc ?

Một năm 2022 qua đi chào đón năm 2023 cùng với sự vực dậy của nền kinh tế thế giới cùng với ngành công nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. Thị trường tiêu dùng và phong cách lối sống của con người có sự chuyển mình và thay đổi rõ rệt. Cùng với đó ngành công nghiệp thời trang cũng có bước tiến mới mới và xu hướng may mặc thay đổi theo thị hiếu của người tiêu dùng.

Với thị hiếu thời trang và dự đoán xu hướng năm 2023. Bài viết về top 5 xu hướng thời trang này cung cấp các nội dung chính về 2 màu sắc màu sắc chủ đạo năm 2023 và 3 xu hướng style trong thời trang năm nay.

  • Top 1 Viva Magenta Color - Màu Của Năm 2023
  • Top 2 Cobalt Blue Color - Xu Hướng Năm 2023
  • 3 Style Outfit - Sự lên Ngôi Của Năm 2023 Minimalism Style, Hippie Style, Normcore Style
  • Lời Kết

1 Viva Mangenta Color - Top 5 Xu Hướng Thời Trang Năm 2023

Viva Magenta Color - Màu Của Năm 2023 - 5 Xu Hướng Thời Trang Năm 2023
Màu Của Năm 2023 - 5 Xu Hướng Thời Trang Năm 2023
Viva Magenta Color - Màu Của Năm 2023

Theo Viện nghiên cứu màu sắc nổi tiếng Pantone thuộc tập đoàn Pantone Inc có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ đã công bố đầu năm 2023 với gam màu chủ đạo là ” Đỏ tím – Via mangenta ” cho năm Qúy Mão.

Gam màu nóng với nghĩa thể hiện sự đấu tranh và thắng lợi. Sự khuyến khích trải nghiệm thể hiện một bản  thân luôn luôn lạc quan đầy mạnh mẽ và tự tin. Cùng vời thời gian và hoàn cảnh thực tế sau ba năm đầy thử thách do dịch bệch trước đó, sắc màu này thể hiện niềm vui mới của việc chuyển mình cho nền kinh tế và đời sống của thế giới. ( Theo công bố và phân tích của Pantone )

Vậy màu chủ đạo của năm ảnh hưởng đến thị trường thời trang như thế nào ?

Các thiết kế cho thị trường đại chúng với các sản phẩm đơn giản như mũ, túi xách, quần áo hướng đến màu sắc viva magenta đơn giản và dễ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Các bộ sưu tập thời trang được công bố với các thiết kế mang hướng màu sắc chủ đạo của năm.

2 Cobalt Blue Color - Top 5 Xu Hướng Thời Trang Năm 2023

Bên cạnh màu sắc chủ đạo của năm thì màu xanh coban – cobalt blue cũng được ưa chuộng và được dự đoán sẽ là một màu hot trend trong năm 2023

5 Xu Hướng Thời Trang Năm 2023
Cobalt Blue Color - Xu Hướng Năm 2023

Màu xanh gam lạnh đối lập hoàn toàn so với màu chủ đạo của năm tuy nhiên lại được đông đảo các bạn trẻ yêu thích và sử dụng trong trang phục hàng ngày. 

Các thiết kế quần áo hay phụ kiện thời trang mang màu xanh hướng đến sự trẻ trung tươi mới. Mang ý nghĩa tích cực và màu của tự do được các bạn trẻ lựa chọn và sử dụng 

3 Style Outfit - Top 5 Xu Hướng Thời Trang Năm 2023

Minimalism Style

Dịch nghĩa tiếng Việt nghĩa là phong cách tối giản. 

Xu hướng của nhưng năm gần đây khi con người đề cao lối sống tối giản trong cả nội thất cùng các lĩnh vựcđời sống khác. Và ngành may mặc cũng không ngoại lệ. Từ sau 3 năm đại dịch lối sống tối giản dường như càng được đề cao hơn bao giờ khác.

Tối giản hóa các chi tiết rườm rà từ phụ kiện thời trang hay họa tiết trên trang phục. Hướng đến sự đơn giản nhất có thể. Xu hướng thời trang minimalism tập trung vào việc tôn hình dáng cơ thể thể hiện sự trẻ trung cuốn hút và tinh tế. 

Hippie Style

Phong cách thời trang thể hiện sự phóng khoáng, phá cách, kỳ quặc  – Hippoe style xuất hiện đầu tiên vào những năm 1960 ở các tiểu ban trên đất nước Hoa Kỳ.

Tới thế kỳ 21, phong cách thời trang này vẫn giữ được sứ chút mạnh mạnh vơi scasc tín đồ thời trang. Cùng với sự phát triển của thế giưới, phong cách Hippoe có sự thay đổi để phù hợp với xu hướng thời trang hiện đại hơn. Chính vì điều đó mà phong cách thời trang này lại được các bạn trẻ đặc biết yêu thích và trở thành xu hướng thời trang của năm 2023.

Với nhứng tín đồ của trường phái này ưa thích các mẫu thiết kế phá cách có phần nổi loạn tổng hòa tạo nên sự sành điệu nhưng kỳ quái cho người mặc 

Normcore Style

Được cấu tạo từ hai từ Normal ( bình thường ) và cỏe ( thiết yếu ) tạo thành với ý nghĩa ” thời trang lười biếng ” cho phong cách này.

Phong cách thời trang này xuất hiện từ cuối năm 2013 và đầu năm 2014. Mặc dù khá mới mẻ nhưng phong cách này lại đặc biệt được giới trẻ và các bạn gen Z yêu thích đặc biệt.

Normcore hiểu đơn giản là thời trang của sự lười biếng, tuềnh toàng nhưng vẫn thể hiện được vẻ đẹp và sức hút của bản thân. Cho đến thời điểm hiện tại , mặc dù cách thể hiện của phong cách này có chút thay đổi nhưng vẫn giữ được bản chất ý nghĩa của ” lười biếng ”.

Cách phối theo phong cách thời trang này bạn có thể dàng sử dụng những trang phục giản dị như áo phông, quần jean, sơ mi và cả nhưng chiếc áo măng tô dáng dài để kết hợp với nhau.

Tỏa sức sáng tạo khi phối đồ nhưng vẫn thể hiện sự đơn giản mà khí chất riêng biệt khác lạ.

4 Lời Kết!

Kết !

Bạn đọc quan tâm tin tức về thời trang cũng như các xu hướng thời trang thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói chung có thể truy cập chuyên mục  Thông tin thời trang của chúng tôi để tìm đọc những bài viết hữu ích khác nhé!

Cảm ơn bạn đọc !

Cảm ơn bạn đã đọc đến những dòng này!

Bài viết về chủ đề ” top 5 xu hướng thời trang năm 2023 ” kết thúc tại đây. Mong rằng bài viết này sẽ đem đến thông tin hữu ích cho các độc giả cũng như các bạn đọc yêu thích tìm hiểu về ngành thời trang. 

#thoitrangnam2023 #daylatron

Trả lời