Thrift Shop Là Gì? Vì Sao Có Đến 83% Người Việt Nam Thích

Thrift Shop Là Gì???

Thrift shop là gì? vì sao có đến 83% người Việt Nam thích mua đồ 2hand. Từ khoá này bắt đầu phổ biến trong những năm trở lại đây của nước ta. Bên canh đó, ai cũng nghe nói đến Vintage, Basic, 2hand, đồ si,…

quần áo xếp thành chữ second hand

Hiện nay, các bạn trẻ có xu hướng trở về phong cách thời trang của những thập niên cũ của những năm 70s 80s 90s. Có những hội nhóm, group, hay các page về các Outfit như vậy và rồi dần dần các Thrift shop cũng từ đó mà ra đời để các bạn trẻ có thể thoả sức tìm tòi với đam mê của mình.

Vậy Thrift shop là gì? Có thật sự là shop đồ tốt hay không, hay chỉ là các sản phẩm bỏ đi và không ai dùng tới cùng Tròn tìm hiểu nhé!

1/ Thrift shop là gì?

Thrift shop là gì? Là định nghĩa cho có trang phục đã qua sử dụng, những sản phẩm có thể dùng được nhưng là những sản phẩm vẫn còn có giá trị, những sản phẩm hiếm hoặc số lượng sản xuất ra ít trên thị trường.

Thrift shop không những riêng về thời trang, mà còn có các sản phẩm như là vật dụng gia dụng bếp, các sản phẩm nội thất. Mặc dù đây là những sản phẩm cũ, nhưng chất lượng sản phẩm vẫn còn rất là mới. Nên có đa số người mua thường chọn Thrift shop để tiết kiệm chi phí.

một cửa hàng thrift shop lớn

Giai đoạn trước, mục đích cảu Thrift shop là dùng một hệ thống để quyên góp đồ cũ nhằm cho mục đích từ thiện. Cộng đồng thiện nguyện sẽ cùng quyên góp với nhau với những vật dụng, trang phục, phụ kiện cũ cùng đấu giá và bán lại và từ việc bán các món đồ cũ đó đã thu lại một sô tiền nhằm quyên góp thực tế hơn cho quá trình thiện nguyện.

2/ Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Thrift Shop

Thrift shop là gì với việc bắt đầu từ những ý tưởng và cửa hàng đầu tiên về Thrift shop bắt nguồn từ một thành phố ở Anh, là Wolverhampton vào năm 1899 với mục đích ban đầu là chỉ bán sản phẩm handmade của trung tâm người mù để có thu nhập trang trải cuộc sống.

Một cửa hàng Thirft shop tại Wolverhampton
Một cửa hàng Thirft shop tại Wolverhampton

Điều chắc chắn rằng, khi bạn đến với các cửa hàng 2hand hay Thrift shop thì giá cả là không phải lo. Dần thì phong trào này cũng rất phổ biến ra các nước ở châu Mỹ, châu Á như là Mỹ, Nhật, Úc, Canada, Việt Nam. Từ đó lan rộng ra các nước láng giềng của các quốc gia ở khu vực, giờ đây nó đã trở thành một nét văn hoá chơi đồ 2hand.

3/ Một số lý do để Thrift shop ngày càng được ưa chuộng

Nhiều bạn trẻ ưa chượng với đồ 2hand là do những yếu tố sau đây.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm là điều đầu tiên mà các bạn trẻ luôn hướng tới khi đến với các sản phẩm đồ si. Giá thành có thể rẻ hơn từ 70% – 80% với nhiều sản phẩm từ các Brand lớn như: H&M, Nike, Adidas, Puma,…..

tiết kiệm chi phí

Nhiều trang phục đa dạng hơn, nhiều sự lựa chọn về màu sắc cũng như là phong cách ăn mặc hơn. Với một số tiền bỏ ra không quá cao, thì bạn đã có thể sở hữu từ 3 đến 4 Outfit cho mình.

Xem thêm: Cách chọn mua đồ 2hand giá rẻ tại Đà Lạt nè bạn ơi

Mang đến nhiều trải nghiệm về trang phục từ các nền văn hoá khác nhau

Tại đây, bạn có thể thấy những sản phẩm mà bạn chưa bao giờ thấy trước đây. Có thể mà 1 chiếc mũ của Mexico, cũng có thể là một đôi đũa, một cái chén kiểu của Nhật Bản. Có thể bạn bắt gặp một đôi Nike với size giày cực kì to.

một cửa hàng thirf shop với nhiều mẫu mã đa dạng

Độc – Lạ – Không đụng hàng

Sẽ có thể bạn tìm được một sản phẩm khá là ưng ý ở Thrift shop từ những năm 90s và rất độc lạ. Là sản phẩm xu hướng của thời trang những năm đó, may mắn hơn cũng có thể là hàng hiếm và bạn có thể kiếm được một ít tiền lời từ sản phẩm đó nếu bạn biết cách bán sản phẩm đó từ các hội nhóm về những người yêu thích đồ 2hand.

đồ 2hand lạ độc và không bao giờ đụng hàng

Thúc đẩy phát triển cộng đồng và tạo môi trường xanh

Mua sắm giá rẻ nhưng bạn tìm được món đồ ưng ý là bạn đang góp phần bảo vệ môi trường vì lượng rác hằng năm từ quần áo là rất cao rơi vào khoảng 92 triệu tấn một năm. Bên cạnh đó, Thirft shop xuất hiện nhằm để xoá đói giảm nghèo, giúp cho đời sống người dân có được cái ăn, cái mặc.

chung tay vì cộng đồng xanh

Ở các nước tân tiến trên thế giới nói chung hay là Việt Nam nói riêng. Hằng năm, đều có những chiến dịch thu gom sách, quần áo, các sản phẩm cũ mà người dùng không còn dùng để quyên góp cho các bà con vùng sâu, vùng xa để nhằm góp phần chia sẻ những điều khó khăn.

Xem thêm: Xu hướng thời trang mới của thế kỉ 21

Ngẫu nhiên và thường xuyên luôn các sản phẩm có giá trị

Đồ 2hand khi về với Việt Nam thường sản phẩm có xuất xứ từ các quốc gia có sự phát triển. Nên vì vậy, chất lượng sản phẩm là rất tốt và có giá trị về mặt sản phẩm rất cao.

cửa hàng đồ si tại sài gòn

Nhưng cũng có thể là các sản phẩm nhái, fake kém chất lượng trộn vào. Nên tốt nhất bạn hãy chọn những của hàng uy tín để săn đồ si nhé!

3 bí quyết để giúp bạn có thể chọn sản phẩm tốt từ Thrift shop

Nhiều bạn trẻ rất thích đồ 2hand nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm trọng việc lựa chọn. Dưới đây Tròn đã tìm ra được cách để bạn không còn bận tâm về điều đó nữa.

Phù hợp với vóc dáng và kích cỡ

Một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý tới đó là lựa chọn trang phục đó có phù hợp với style và vóc dáng cũng như kích cỡ của mình không. Bởi đa phần các trang phục 2hand xuất phát từ các quốc gia lớn trên thế giới và về kích cỡ có thể lớn, nên vì thế bạn phải luôn ướm thử với cơ thể mình xem có phù hợp hay không.

chọn trang phục phù hợp với bodyĐiều trái ngược khi đến với đồ si là, sản phẩm bạn ưng ý nhất thì chúng lại không phù hợp với kích cỡ của bạn. Món không ưng ý thì chúng lại phù hợp với kích cỡ của bạn. Vì thế, bạn phải nên chú ý và xem két kỹ khi lựa chọn 1 sanrn phẩm Thrift shop.

Chọn đồ đơn giản, ít hoạ tiết để tránh hàng Fake

Có một điều đặc biệt cần chú ý khi lựa đồ Thrift shop là gì bạn biết không? Là bạn nên lựa chọn các sản phẩm đơn giản và ít hoạ tiết càng tốt, vì có thể càng hoạ tiết càng màu mè lại là hàng nhái (đó là kinh nghiệm của những người đi trước đấy, bạn nên tin đi).

1 chiếc áo fake và 1 chiếc áo real

Tránh chọn áo, quần có chứ 20% sợi vải tổng hợp

Thường thì các sản phẩm từ đồ si họ đóng từng kiện hàng một gói gọn lại với nhau và với vải tổng hợp thường bị nhàu. Vì thế mẹo khi lựa đồ là bạn nên nhớ chú ý tem mạc cở ngay cổ áo hoặc tem mạc thường nằm bên trong áo để xem có phải là sợi vải tổng hợp hay không. Nếu vượt quá 20% vải tổng hợp bạn không nên chọn chúng nhé, vì đó là những sản phẩm kém chất lượng.

sợi vải tổng hợp


LỜI KẾT

Vâng bạn cũng đã biết được Thrift shop là gì rồi phải không nào. Với những sản phẩm từ Thirft bạn phải chắc chắn một điều rằng, sản phẩm sẽ có phần kém chất lượng hơn sản phẩm mới và với những kinh nghiệm mà Tròn đã tích góp để chia sẻ với các bạn, thì chúc bạn tìm và mua được các sản phẩm ưng ý cho mình bạn nhé!

Tròn đi muôn nơi!!!!!

Trả lời