Style Gothic Là Gì?

Style Gothic Là Gì?

Tìm hiểu tổng quát về ”style gothic là gì?” Bao gồm tổng quan về nguồn gốc, ảnh hưởng của nó trong kiến trúc, nghệ thuật và đặc biệt là lĩnh vực thời trang may mặc trong cuộc sống của con người.

Tổng Quan

Gothic là một từ có nghĩa là man rợ, được dùng để chỉ một phong trào nghệ thuật và kiến trúc xuất hiện ở châu Âu từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 16. Ban đầu đây là một cách gọi dùng để miệt thị các tác phẩm nghệ thuật trung cổ, dần già về sau được công nhận là một hình thức nghệ thuật đặc biệt với phong cách ma quái. 

Đối với cách gọi Style Gothic mà mọi người thường hay nhắc tới thực chất chỉ là nhánh nhỏ do sự ảnh hưởng của trường phái này trong lĩnh vực thời trang lối sống hàng ngày của con người. Dựa trên các đặc điểm của nghệ thuật Gothic, như màu sắc tối, chất liệu ren, nhung, da, lối trang điểm đậm và ma mị. Gothic style còn bị hưởng từ truyền thuyết ma cà rồng, văn học kinh dị và âm nhạc rock. 

Giải Đáp Style Gothic Là Gì? – Ảnh Hưởng Từ Gothic

Bắt đầu từ kiến trúc theo dòng Gothic: Phát triển từ sau thời Trung Cổ thuộc Tây Âu. Qua nhiều giai đoạn từ Gothic sơ kỳ đến cổ điển hay rực cháy đều thể hiện nét đẹp riên gbieejt và độc đáo của loại hình nghệ thuật này.Với một số các đặc điểm dễ dàng nhân thấy trong công trình kiến trúc nhà thờ như:

  • Mái vòm nhọn, cửa sổ lớn, kính nhiều màu, các bức tượng diêu khắc mang hình lửa, nước,..
  • thể hiện tinh thần tự do, khát vọng viên lên,..

Các công trình nổi tiếng trên thế giới như nhà thờ Đức Bà Reims của Pháp, Cung Điện Westminster ở Anh,… 

style gothic là gì

Cũng như các loại hình nghệ thuật khác, gothic có cả trong điêu khắc, hội họa, bích họa, trang trí,…Các chủ đề thường được diễn họa qua hình thước này là về kito giáo, tôn giáo, lịch sử, và tưởng tượng. Dễ thấy như các câu chuyện trong kinh thánh về cái chết hay sự phục sinh. Về lịch sự như cuộc Thập tự chinh, các cuộc chiến tranh hay cách mạng,…Ngoài ra còn các cảnh kỳ ảo tưởng tượng về các sinh vật quái dị, địa ngục hay thiên đàng các cõi ở thế giới giới khác.

Style Gothic Là Gì?

Đến với phần chính của bài” Style Gothic Là Gì?” câu hỏi mà các bạn quan tâm nhất.

Sau khi tìm hiểu về kiến trúc cùng nghệ thuật gothic ở phía trên đã cho các bạn một cái nhìn tổng quan vì thời trang hay nói cách khác khác phong cách – style gothic được cấu tạo và ảnh hưởng nhiều từ hai lĩnh vực trên.

Mang đặc điểm như sử dụng màu sắc tối màu trong nghệ thuật, các chất liệu từ ren, nhung hay là da. Sử dụng các phục kiện mang hơi hướng rock, lối trang điểm đậm với màu sắc tối. Thể hiện sự ma mị, bí ẩn, kỳ quái cho người sử dụng.

Trước tiên về vị trí địa lý thì thời trang Gothic có xu hướng phổ biến ở châu Âu, đặc biệt là ở Pháp, nơi có nguồn gốc của phong cách này.  Đồng thời cùng sự phát triển cả về văn học  đặc biệt từ các truyền thuyết về Dracula cũng ảnh hưởng không nhỏ tới phong cách này.

Tại Việt Nam ta, thời trang Gothic được một bộ phận các bạn trẻ yêu thích sự nổi loạn, cá tính và ma mị. Tuy nhiên, thời trang Gothic không phải là phong cách chính thống hay phổ biến trong cuộc sống đời thường, mà chỉ được sử dụng trong các dịp lễ hội như đặc biệt, và một vấn nạn khác thường bị hiểu nhầm về phong cách này đó là việc ” chỉ cần mặc một màu đen được thì được coi là gothic” 

Style Gothic Là Gì?

Lời Kết Của Bài Style Gothic Là Gì?

Cảm ơn đã quan tâm và đọc đến những dòng chữ cuối cùng này. Mong rằng thông tin trên đem lại hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, các bạn quan tâm đến lĩnh vực thời trang có thể tìm đọc thêm các bài viết khác tại ”Tin của Tròn”.

Trả lời