Màu Sắc 01: Bảng Màu Phối Đồ

Màu sắc 01:Bảng màu phối đồ

Màu sắc giúp giải quyết khoảng cách không gian, trong tác phẩm và nó còn giúp trang phục trở nên tinh tế và che đậy khuyết hình thể. Không những làm cho sản phẩm tiêu dùng thông thường trở nên hấp dẫn và sinh động hơn. Vậy nên việc tìm hiểu, nghiên cứu và để vận dụng vào các khía cạnh cuộc sống là một cách hoạt động tốt.

Bảng màu phối đồ thực chất là vòng tròn thuần sắc

Hiểu nôm na cơ bản ” Vòng tròn thuần sắc ” : là một sơ đồ màu mà trên đó toàn bộ là những màu nguyên sắc ( những màu ở tình trạng nguyên chất, nguyên vẹn độ tươi ).

Dịch theo ngôn ngữ chính thống của Anh và Pháp được gọi là ”Chromatique Circle ” ( Tiếng Anh ) ”Cercle Chromatique ” ( Tiếng Pháp ) Dịch theo tiếng việt mình thì có nhiều cách gọi khác nhau như vòng thuần sắc, bảng màu, vòng tròn thuần sắc,….

Từ xư để dễ nhớ, dể hiểu về dễ sử dụng trong giảng dạy người ta sử dụng hệ thống 3 màu chính và ba màu bổ túc thành hình ngôi sao có sáu cánh đều nhau. Về sau để tiện tạo sự liên kết của các dãy màu, người ta biến hình ngôi sao nhiều cách trên thành vành khăn với các dãy màu bố trí liên tục thật mạch lạc.

Màu sắc và trang phục là

Khi nhắc đến màu sắc của trang phục chúng ta có những khái niệm cơ bản như:

1.Màu sắc của trang phục nói đến hiệu của của màu đó khi do một người mặc 

2.Màu sắc của trang phục chính là nói riêng màu của trang phục trước khi con người mặc chúng.

Vai Trò Của Màu Sắc Trong Thời Trang

Trong cuộc sống, việc ăn mặc vừa là nghệ thuật vừa là cách khẳng định vị thế tính cách của bản thân. Để có những bộ trang phục phù hợp với bản thân cần đòi hỏi sự hiểu biết của con người phải hiểu rõ từng loại trang phục, hiểu về nhu cầu sự hiện diện của bản thân trong từng thời điểm cụ thể.

 

Sự hài hòa, thích hợp trong ăn mặc

Các yếu tố tạo sự hài hòa

Sự xung hợp bổ trợ của các yếu tố cơ bản như sau:

Sự tương xứng bổ trợ trong kiểu dáng và phong cách , chất liệu,… của bộ trang phục

Sự phù hợp giữa màu sắc của trang phục đối với dung mạo, phong thái, màu da, màu tóc, cách trang điểm riêng của đó.

Cơ sở cho sự hài hòa

Trang phục và trang điểm:

Đảm bảo tôn lên vẻ đẹp của người mặc. Phong cách và lối trang điểm phải dựa vào màu sắc phong cách và phong thái của trang phục, sự phù hợp hài hòa của không gian thời gian và độ tuổi.

Trang phục và hình thể con người:

Kiểu trang phục nên lựa chọn theo vóc dáng, độ tuổi của từng người, nhành nghề, thành phần, tính chất công việc xã hội.

Dáng người cơ bản

Trang phục và hệ thống trang phục với nhau:

Hài hòa về màu chủ đạo, màu dẫn, hoa văn, hoạt tiết cùng chất liệu của trang phục cũng như phong cách mà trang phục hướng tới 

Lời Kết

Cảm ơn các bạn độc giả đã quan tâm đến bài viết và những thông tin mà chúng tôi cũng cấp. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp các thông tin và các bài viết khác về lĩnh vực thời trang tại trang ” Tin Của Tròn ” như bài viết về ”màu beige”, ”màu đen”,..  và trên nền tảng khác như Blogger, WordPress,…Bạn đọc có nhu cầu có thể tìm kiếm tại các kênh hoạt động của Đây Là Tròn.

Trả lời