Top 5 Làng Nghề – Địa Điểm Chụp Hình Lưu Ký Văn Hóa

Làng Nghề - Địa Điểm Chụp Hình Lưu Ký Văn Hóa

Trong bài viết này cung một số địa điểm chụp hình mang vẻ đẹp truyền thống thiên nhiên con người Việt Nam. Nơi những làng nghề cổ truyền sống cùng thời gian với những lớp thế hệ khác nhau.

Làng Lụa Cổ Chất – Nam Định

làng nghề '' làng lục cổ chất'' địa điểm chụp hình

Làng Cổ Chất nằm ven dòng sông Ninh xã Phương Đình, huyện Trực Ninh trực thuộc tỉnh Nam Định. Nơi đây là một làng nghề truyền thống nổi tiếng với việc nuôi tằm dệt lục của Việt Nam ta. Với tổi đời hơn 700 năm, lục được sản xuất tại làng cổ chất có chất lượng cao và được phong là ” Cửu phẩm công nghệ” vào năm 1942. 

Tại nơi đây, bạn sẽ bắt gặp khung cảnh lao động đẹp đẽ từ vẻ đẹp lao động cùng với nét đẹp cổ xưa. Những bó tơ vàng phơi trên thanh sào tre giữa cái nắng của trời, những chiếc máy dệt lục thủ công , những chiếc đình làng mang dấu ấn của một nền văn hóa cổ kính.

Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước

làng nghề'' làng đá mỹ nghệ'' địa điểm chụp hình

Tọa tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn thuộc tỉnh Đà Nẵng. Làng đá mỹ nghệ Non Nước là một làng nghề nổi tiểng của Đà Nẵng với các sản phẩm được điêu khắc từ đá cẩm thạch lấy dưới chân núi Ngũ Hành. Được xây dựng từ những năm cuối thế kỷ XVIII và nghệ nhân đầu tiên khởi xướng là Huỳnh Bá Quát người Thanh Hóa. Hiện nay, làng có hơn 500 cơ sở sản xuất và được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia vào năm 2014.. 

Bạn dễ dàng bắt gặp các khung cảnh những chiếc tượng đá được khắc tinh sảo sống động về màu sắc và kích thước khác nhau. Mỗi tác phẩm mang hình hình dáng ý nghĩa khác nhau, từ ý nghĩa tâm linh đời sống tinh thần như những bức tượng phật Di Lạc hay những con vật bình thường gần gũi nhất với cuộc sống hàng ngày. Thống kê hàng năm cho thấy các sản phẩm tượng đá được sản xuất tại làng khoảng hơn 80.000 sản phẩm từ đá mỹ nghệ.

Làng Sơn Mài Cát Đằng

làng nghề'' làng sơn mài cát đằng'' địa điểm chụp hình

Một trong những làng nghề truyền thống tạo nên nét đẹp văn hóa của người dân Bắc Bộ Việt Nam. Làng Sơn mài Cát Đằng có lịch sử trên 600 năm từ khoảng thế kỷ 11 do hai vị quan thời Đinh là Ngô Dũng và Đinh Ba truyền dạy  nghề cho dân làng.

Nổi tiếng với các sản phẩm thủ công, sơn mài trên gỗ và nứa. Với tạo hình và trang trí tinh xảo từ bàn tay của những thợ lành nghề nhất, sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường bền và đẹp. Các sản phẩm của làng nghề Cát Đằng không những được người dân ta yêu thích mà bạn bè quốc tế các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật bản,..cũng được ưa chuộng.

Làng Lụa Vạn Phúc

làng nghề ''làng lục Vạn Phúc'' địa điểm chụp hình

Một trong những chiếc nôi của lục gấm Việt Nam – Làng Lụa Vạn Phúc. Thuộc quận Hà Đông của thủ phủ Hà Nội nước ta. Hơn 1000 năm lịch sử tồn tại đã tạo nên những vẻ đẹp truyền thống được ông cha ta đúc kết và tinh gọn lại. Lụa ở đây được đánh giá cao vì độ bền cũng như vẻ đẹp của nó.

Qúa trình dệt lục trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ khác nhau từ lúc nuôi trồng lựa chọn những kén già và chất lượng nhất. Lấy tơ, guồng tơ, mắc cửi, dệt vải và cuối cùng là nhuộm vải. Xuyên suốt quá trình đòi kỹ năng cũng như sự khéo léo tỉ mỉ của những người thợ. 

Làng Thúng Chai Phú Yên

làng nghề ''làng thúng chai Phú Yên'' địa điểm chụp hình

Tại các tỉnh phía Nam của đất nước có một làng nghề lịch sử trăm năm gắn liền với những con sóng biển, những dòng hải lưu chảy quanh năm đó là làng ”Thúng Chai”. Tọa lạc ở thôn Phú Mỹ, xã An Dân, huyện Tuy An của tỉnh Phú Yên. 

Nằm giáp biển với đặc trưng của những ngườ ngư dân ở đây là những chiếc thúng chai – một loại thuyền nhỏ được đan bằng tre và trét dầu rái để chống thấm nước. Những chiếc thúng chai được sử dụng để đánh bắt gần bờ hoặc trong các dịp đua vào lễ hội cầu ngư, bên cạnh đó đó những chiếc thúng này không chỉ cung cấp sản phẩm cho các tỉnh ven bẻn trong nước mà còn được suất khẩu đi các nước khác.

Lời Kết

Mong rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đem lại hữu ích cho bạn. Ngoài ra các bạn đọc quan tâm và muốn tìm hiểu về các cách chụp ảnh đẹp có thể tìm đọc bài viết ”Mẹo Selfie Và Các Cách Chụp Hình Sống Ảo Tại Nhà” tại trang tin tức Đây Là Tròn của chúng tôi 

Trả lời