Chất Linen Là Gì?

chất linen là gì

Một trong những loại vải được sủ dụng nhiều trong may mặc” linen” và bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn ”chất linen là gì”

Nguồn Gốc Của Chất Linen Là Gì?

Nguồn gốc chất linen là gì

Chất Linen hay còn được gọi với cái tên thông dụng ở Viên Nam – Vải Lanh, một loại vải được sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Được làm từ sợi lanh lấy từ cây lanh – một loại cây thân gỗ được trồng ở khu vực ôn đới.

Sau khi thu hoạch cây Lanh, phần thân cây sẽ được cắt lát và ngâm trong nước để tách sợi sau đó đem sấy khô và nhuộm màu. Sau cùng các sợi này được dệt lại với nhau theo cách thủ công hoặc công nghiệp để tạo nên các mảnh vải Linen với kích thước khác nhau cho mục đích sử dụng.

Đặc Điểm Của Chất Linen Là Gì?

đặc điểm chất linen là gì

Thấm hút và thoát ẩm tốt:  khả năng thấm hút ẩm tốt khiến nó trở thành lựa chọn cho những ngày nắng nóng. Đồng thời khả năng chịu được nhiệt độ cao cũng giúp cho người mặc không bị nóng nực.

Độ bền cao: Chất Linen có độ bền tốt, ít bị biến dạng sau quá trình làm sạch. Được lựa chọn nhiều cho việc sản xuất các sản phẩm trong cuộc sống như rèm cửa, tấm ga giường,..

Tạo cảm giác mềm mại và thoải mái: Phù hợp với nhiều đối tượng sư dụng vì được sử dụng sợi từ tự nhiên 

Độ thoáng tốt: Chất Linen có khả năng thông thoáng tốt, phù hợp và tạo cảm giác thoải mái khi mặc trong môi trường nhiệt đới hoặc ẩm ướt.

Màu sắc: Với một số sản phẩm từ Linen không qua sử lý màu sẽ có màu sắc tự nhiên và vẻ ngoài mộc. Phù hợp với những người tìm kiếm sản phẩm tạo cảm giác tự nhiên và tối giản.

Tính Ứng Dụng Của Chất Linen Là Gì?

ứng dụng chất linen là gì 2

Với khả năng về nhiệt cũng như độ bền hay màu sắc, vải linen được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như thời trang, các sản phẩm về vải để phục vụ con người,…

Các sản phẩm phục vụ đời sống: khăn trải bàn, dùng để bọc ghế, vỏ gối…trong lĩnh vực decor trang trí nội thất mà mọi người thường dễ dàng bắt gặp xung quanh.

Thời trang: Đặc biệt trong lĩnh vực này được sử dụng nhiều để sản xuất quần áo, phụ kiến nón, mũ vì tính chất của Linen.

Tính ứng dụng của Chất Linen Là Gì

Lời Kết - Bài Viết Chất Linen Là Gì

Bài viết đến đây là kết thúc, mong rằng thông tin trên đem lại hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực thời trang có thể tìm đọc thêm các bài viết khác tại trang ”Tin Cúa Tròn”.

Trả lời