5 Cách Giúp Bạn Bảo Vệ Và Giữ Gìn Nón Len của Bạn

bảo vệ và giữ gìn nón len

Cách bảo vệ và giữ gìn nón len

Mũ len là món phụ kiện cổ điển, cá tính và không bao giờ lỗi mốt. Cần bảo vệ và giữ gìn nón len bởi vì chúng được làm từ sợi len tự nhiên, chúng có thể mỏng manh hơn mũ tổng hợp làm từ Acrylic và chúng cần được chăm sóc đúng cách để duy trì hình dạng và tuổi thọ.

Vì vậy, nếu bạn tự hào là chủ sở hữu của một chiếc mũ len và muốn giữ cho nó trông đẹp nhất, đây là một số mẹo về cách bảo vệ và giữ gìn nón len.

1.Tránh nước và độ ẩm

Mặc dù len thường có thể chống nước ở một mức độ nào đó, nhưng tốt hơn hết bạn không nên mạo hiểm với nó, đặc biệt nếu bạn đang đối phó với mưa lớn hoặc tuyết. Nước có thể làm hỏng các sợi và thậm chí gây co rút. Hãy chắc chắn giữ cho chiếc mũ len của bạn khô ráo và không bao giờ ngâm nó trong nước. Nếu mũ của bạn tiếp xúc với nước, hãy thấm khô bằng vải khô, sạch.

2.Chải nón thường xuyên

Mũ len có thể dễ dàng bám bụi, bẩn và các hạt khác có thể khiến mũ trông không sạch sẽ và hư hỏng. Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ và giữ gìn nón len của bạn và giữ nguyên dáng nón là chải nó thường xuyên bằng bàn chải lông mềm. Điều này sẽ giúp loại bỏ các mảnh vụn và bụi bẩn khỏi sợi vải, đồng thời ngăn không cho chúng mắc kẹt trong mũ theo thời gian.

mũ len

3.Bảo vệ và giữ gìn nón len đúng cách

Khi bạn không đội mũ len, hãy bảo quản non đúng cách để tránh bụi bẩn và các mảnh vụn khác. Tránh treo mũ lên móc hoặc đặt trên kệ nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và hơi ẩm. Thay vào đó, hãy bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, chẳng hạn như hộp đựng mũ, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao để tránh phai màu hoặc co rút.

bq-non-len

4.Hơi nước, không ủi

Nếu chiếc mũ len của bạn bị nhăn hoặc biến dạng, đừng cố ủi nó. Thay vào đó, hãy sử dụng máy hấp để loại bỏ các nếp nhăn một cách nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp làm phẳng các sợi vải mà vẫn giữ được hình dạng của mũ. Xông hơi cũng có thể giúp nới lỏng bất kỳ hạt cứng đầu nào có thể tích tụ trong các sợi vải.

5.Mang nó đến một chuyên gia

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về cách bảo vệ và giữ gìn nón len của mình, tốt hơn hết là bạn nên mang nó đến tiệm giặt là chuyên nghiệp. Chúng có thể giúp làm sạch, ủi và bảo dưỡng mũ của bạn một cách an toàn, giúp giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu của mũ.

Thực hiện theo các bước đơn giản này có thể giúp bảo vệ và giữ gìn chiếc mũ len của bạn, kéo dài tuổi thọ và đảm bảo nó luôn trông đẹp nhất. Nếu được bảo quản đúng cách, chiếc mũ len của bạn có thể giúp bạn sử dụng sành điệu trong nhiều năm mà vẫn trông đẹp như mới.


TẠM BIỆT

Thông qua các cách bảo vệ và giữ gìn nón len các bạn có thể tự bảo quản chiếc nón len thân yêu của mình.

Vẫn là Tròn lại chia sẽ thêm cho các bạn các kiến thức và kinh nghiệm về thời trang. Mong các bạn có một trải nghiệm tốt nhất nhé!

Cảm mơn các bạn đã theo dõi và đã quan tâm đến Đây Là Tròn. Mong các bạn sẽ tiếp tục đồng hành với Tròn nhé!

Trang tham khảo mua nón: Nón Sơn

Trả lời